热门标签

皇冠正网app(www.hg8080.vip):Thanh Hóa: Xử lý nghiêm các trường hợp môi giới, xuất cảnh đi lao động trái phép ở nước ngoài

时间:4天前   阅读:3   评论:2

皇冠正网appwww.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网代理APP下载、皇冠正网会员APP下载、皇冠正网线路APP下载、皇冠正网登录APP下载的皇冠正网平台。皇冠正网APP上最新登录线路、新2皇冠官方正网更新最快。皇冠正网APP开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,
Xóa đường dây đưa lao động trái phép sang Trung Quốc Thừa Thiên Huế: Nhiều nạn nhân “sập bẫy” việc nhẹ lương cao ở Campuchia

Thời gian qua, các lực lượng công an trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Thanh Hóa đã kiên quyết đấu tranh, xử lý nghiêm các đối tượng môi giới, lừa đảo xuất cảnh; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình xuất cảnh đi lao động trái phép ở nước ngoài. Tuy nhiên, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vẫn có nhiều trường hợp bị xử lý.

Xử lý nghiêm các trường hợp môi giới, lừa đảo xuất cảnh

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, tình trạng các đối tượng xấu lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo một bộ phận công dân Việt Nam nhẹ dạ, cả tin vào những lời giới thiệu việc nhẹ, lương cao để rồi theo chúng xuất cảnh sang Camphuchia và các nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp.

Lực lượng Công an Thanh Hóa kiên quyết đấu tranh xử lý nghiêm các đối tượng môi giới, lừa đảo xuất cảnh đi lao động trái phép ở nước ngoài. (ảnh Công an Thanh Hóa)

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các thủ đoạn lừa đảo, buôn bán người vào các khu vực lao động trái pháp luật, các sòng bạc, casino tại nước ngoài, bên cạnh các biện pháp tuyên truyền cảnh báo người dân, Công an tỉnh Thanh Hoá đã chủ động rà soát và tham mưu triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh, ngăn chặn và kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật.

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, mới đây vào ngày 12/01/2023, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố và ra bắt tạm giam đối tượng Dương Văn Huy (SN 2004) ở xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa về tội “Tổ chức, môi giới cho người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Trước đó, khoảng tháng 6/2022, khi đang làm việc trái phép bên Camphuchia, thông qua mạng xã hội facebook, Dương Văn Huy đã dụ dỗ, lôi kéo 3 người khác ở huyện Nga Sơn sang Camphuchia làm việc với mức lương 20 triệu đồng/tháng. Vì tin tưởng Huy là người cùng quê nên 3 người này đã đồng ý sang Camphuchia theo sự sắp xếp của Huy.

Tuy nhiên, sau khi sang Camphuchia làm việc được 10 ngày, nhận thấy công việc áp lực, không như lời môi giới, dụ dỗ của Huy nên 3 người này đã không làm nữa yêu cầu được trở về nước. Đến lúc này, bộ mặt thật của Dương Văn Huy mới lộ ra. Để có thể về nước thì 3 người này phải nộp tiền chuộc nếu không sẽ phải tiếp tục làm việc theo sự sai bảo của chúng. Cực chẳng đã, họ buộc phải liên hệ về gia đình gửi mỗi người 120 triệu đồng sang để chuộc về.

Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình xuất cảnh đi lao động trái phép

Không chỉ kiên quyết đấu tranh xử lý nghiêm các đối tượng môi giới, lừa đảo xuất cảnh đi lao động trái phép ở nước ngoài, thời gian qua, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã xử lý nghiêm các trường hợp cố tình xuất cảnh đi lao động trái phép ở nước ngoài.

Lực lượng Công an Thanh Hóa đã tuyên truyền, ngăn chặn nhiều vụ xuất cảnh đi lao động trái phép ở nước ngoài.

Thống kê của Công an tỉnh Thanh Hóa cho thấy, chỉ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công an một số huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã củng cố tài liệu, chứng cứ xử phạt hành chính 7 trường hợp với tổng số tiền 25 triệu đồng về hành vi “Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh theo quy định của pháp luật”.

Cụ thể, Công an TP. Thanh Hóa đã xử phạt hành chính 7 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Lan (SN 1979) ở phường Phú Sơn vì nhiều lần xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc, bị Công an Trung Quốc bắt giữ trao trả về Việt Nam; Đỗ Trọng Phong (SN 1995) ở phường Đông Thọ, TP. Thanh Hóa về hành vi “Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh theo quy định của pháp luật”.

Có thể nói, với các giải pháp quyết liệt, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình trạng công dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xuất cảnh sang các nước lao động trái pháp luật đã giảm một cách đáng kể. Từ chỗ có trên 16.000 công dân lao động trái phép ở nước ngoài những năm trước đây, thì hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa còn khoảng 2.635 trường hợp đang cư trú, lao động trái phép tại các nước.

上一篇:三公开船游戏(www.eth0808.vip)

下一篇:欧博网址(www.aLLbet8.vip):谁在做多中国股市?

网友评论

 • 2023-03-04 00:13:08

  据中国驻日本大使馆网站,驻日本使馆发言人就中国疫情防控形势答记者问。宝贝冲大结局呀!

  • 2023-03-06 14:38:05

   @新2足球贴士网

   怎样打三公十打九赢www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。
   网上有缘看到这个~