热门标签

Làm thế nào để tối ưu mua đáy bán đỉnh và những trường hợp cần tránh tuyệt đối khi mua cổ phiếu

时间:1个月前   阅读:2

新2线上开户www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、新2线上开户的平台。新2线上开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Làm thế nào để tối ưu mua đáy bán đỉnh và những trường hợp cần tránh tuyệt đối khi mua cổ phiếu

Chia sẻ

Bạn biết rằng mua chân sóng, bán đỉnh sóng theo nghĩa tuyệt đối, cho mọi trường hợp, là điều không tưởng. Vì vậy, tối ưu mua đáy bán đỉnh được hiểu theo nghĩa tương đối. Nói cách khác, chúng ta mua càng sát đáy, và bán càng sát đỉnh càng tốt. Dù phù hợp do lướt sóng hiệu quả hơn, nhưng đây cũng là mục tiêu của đầu tư dài hạn.

Thị trường tăng mạnh

Khi thị trường tăng mạnh, dường như mọi cổ phiếu đều tăng. Chỉ có một số ít cổ phiếu đi ngang hoặc giảm giá. Thường thì khi đó, chúng thuộc nhóm ngành hoặc doanh nghiệp đang có vấn đề. Nhưng cũng có thể vì giá trước đó đã tăng mạnh nên nhà đầu tư bán tháo để chốt lời. Với giai đoạn thị trường như vậy, nhiều nhà đầu tư tham gia trading và có thể thu về lợi nhuận.

Thị trường giảm nhẹ hoặc đi ngang

Nói cách khác, chúng ta đề cập đến giai đoạn thị trường đi xuống không quá mạnh hoặc đi ngang. Điều quan trọng nhất là bạn đừng bao giờ mua giá quá cao. Tốt hơn, bạn chỉ nên mua vào với giá thấp hơn đỉnh trước đó tối thiểu khoảng 6%. Hoặc một tỷ lệ khác mà bạn thấy thích hợp cho từng cổ phiếu.

Hơn nữa, bạn cần cố gắng tránh các trường hợp có nguy cơ giảm giá do ngành hoặc do nội tại doanh nghiệp đã nêu trên. Để tạo nhiều cơ hội, bạn học cách quan sát đồng thời danh mục gồm nhiều cổ phiếu.

Thói quen tốt nêu trên đúng cả trong trường hợp bạn lướt sóng giai đoạn thị trường tăng mạnh.

Dù vậy, bạn vẫn nên thận trọng khi thị trường giảm không quá mạnh hoặc đi ngang. Đây có vẻ là giai đoạn thị trường không thích hợp lắm với những nhà đầu tư mới tham gia. Vì không cẩn thận, bạn rất dễ bị “mua đỉnh bán đáy”.

Giai đoạn thị trường sụt giảm mạnh

Nghĩa là những giai đoạn thị trường giảm sâu và dài hạn. Chúng thường rơi vào những thời kỳ mà nền kinh tế đang có vấn đề lớn. Chẳng hạn, trong năm 2022, bạn đã chứng kiến lạm phát và lãi suất rất cao, kéo theo nguy cơ suy thoái kinh tế.

Về cơ bản, giai đoạn năm 2022 chỉ thích hợp cho một số rất ít nhà đầu tư. Nó đòi hỏi phải nhận định cả thị trường quốc tế và trong nước. Bởi vì chúng ta biết rằng thị trường trong nước phụ thuộc lớn vào thị trường quốc tế. Không những vậy, thị trường trong nước còn bị ảnh hưởng bởi các yếu tố đặc thù. Bạn cũng đã biết về những cú sụt bất thường của năm 2022 do các yếu tố đặc thù này.

Tiện ích Cảnh báo giá chứng khoán trên 24HMONEY giúp nhà đầu tư quản trị tốt rủi ro, đặc biệt là trong giai đoạn thị trường sụt giảm mạnh.

Nói cách khác, dường như đây là giai đoạn không thích hợp với phổ biến nhà đầu tư. Nhưng thường thì chúng ta bị rơi vào trạng thái sợ bỏ lỡ các giai đoạn tăng. Chính vì vậy, vẫn có nhiều nhà đầu tư tham gia. Không hiếm trường hợp, chúng ta “giật mình” mua giá cao. Và cái giá có vẻ như thua lỗ nhiều hơn là thu được lợi nhuận?

Nếu bạn là nhà đầu tư F0 đang thua lỗ trong giai đoạn thị trường Downtrend, bạn có thể tham gia đầu tư chứng khoán ảo trên app 24HMONEY, theo dõi các diễn biến của thị trường, áp dụng các phần mềm kỹ thuật và áp dụng theo phân tích, khuyến nghị của các chuyên gia trong việc mua, bán các mã cổ phiếu, tôi thấy việc đầu tư chứng khoán hoàn toàn có thể là một nghề kiếm tiền ổn, thậm chí nếu chuyên tâm, có vốn và phương pháp đầu tư tốt thì có thể coi đây là kênh đầu tư đầu tư dài hạn.

Những trường hợp nên tránh tuyệt đối

“Đáng sợ” nhất là khi xảy ra “cộng hưởng” của cả bốn nhóm yếu tố quyết định giá. Chẳng hạn “hoạ vô đơn chí” khi xuất hiện hai hoặc cả ba yếu tố dưới đây:

- Doanh nghiệp phát hành cổ phiếu có vấn đề nghiêm trọng về tài chính.

- Ở trong lĩnh vực ngành nghề có tình hình kinh doanh xấu.

- Trong giai đoạn thị trường sụt giảm mạnh.

Đây chính là trường hợp của cổ phiếu NVL. Cổ phiếu này đã liên tục giảm cho đến liên tục “nằm sàn” và dư bán ngay từ khi mở cửa trong một giai đoạn dài. Đó là khoảng thời gian từ cuối tháng 10 cho đến tận cuối tháng 11 năm 2022.

Nhưng khi thị trường đã bật tăng trở lại khá mạnh giai đoạn cuối tháng 11, NVL vẫn “nằm sàn”. Những ngày đầu tháng 1 năm 2023, cổ phiếu này vẫn nằm sàn và chưa có dấu hiệu phục hồi đáng kể.

Lịch sử giao dịch cổ phiếu NVL được cập nhật, giúp NĐT dễ dàng theo dõi. Muốn theo dõi cổ phiếu bạn quan tâm, bấm để cài đặt 24HMONEY TẠI ĐÂY

Nhìn chung, khi xảy ra cộng hưởng bất lợi của từ hai yếu tố trở lên, bạn nên tuyệt đối tránh. Hơn thế, bạn đừng quan tâm đến những “lời kêu gọi” mua vào. Cho dù chúng xuất hiện trên mạng xã hội, các nhóm, hay “chuyên gia” đi nữa. Bởi phần lớn đó là những nhà đầu tư đã nắm giữ cổ phiếu. Một khi bạn mua vào với giá cao, họ là người hưởng lợi. Trong khi đó, bạn gánh chịu rủi ro lỗ lớn hơn ở những phiên sau.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Phương Anh – Nhà đầu tư cho biết: “Sau gần 2 năm sử dụng 24HMOMNEY là người bạn đồng hành trên thị trường, giúp bạn xác định được mã cổ phiếu nào cần đầu tư ngắn hạn, mã nào dài hạn, mã nào lướt sóng được, giúp bạn sử dụng vốn đầu tư của mình một cách hiệu quả nhất”, chị Phương Anh nói.

Để tranh rủi ro, nắm được diễn biến thị trường sau từng phiên giao dịch, bạn có thể tải app 24HMONEY để có nhận định chính xác trong đầu tư.

24HMoney là App mạng xã hội cập nhật thông tin tài chính, chứng khoán, bất động sản liên tục được cập nhật 24/7 với  các bài viết chuyên sâu từ các chuyên gia kinh tế uy tín. 

Với giao diện thân thiện, 24HMoney sẽ là người đồng hành đáng tin cậy nhất trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, chứng khoán..

Hãy cùng làm chủ dòng tiền, lắng nghe nhịp đập, hơi thở của thị trường chứng khoán và nhịp đập kinh tế với 24HMoney.

Nhanh tay tải ngay 24HMONEY: TẠI ĐÂY

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/lam-the-nao-de-toi-uu-mua-day-ban-dinh-va-nhung-truong-hop-can-tranh...Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/lam-the-nao-de-toi-uu-mua-day-ban-dinh-va-nhung-truong-hop-can-tranh-tuyet-doi-khi-mua-co-phieu-1442497.ngn

Chia sẻ (Nông thôn Việt) .

上一篇:2月21日机构席净买入 买入7股

下一篇:Alisson và những thủ môn từng mắc sai lầm trước Real ở Champions League

网友评论