热门标签

澳门百家乐网址 (www.ad6868.vip):Đối mặt án tù 20 năm vì 'xách tay' chim vẹt qua sân bay Mỹ

时间:1周前   阅读:1

广东会娱乐场www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的广东会娱乐场登录网址、广东会娱乐场备用网址、广东会娱乐场最新网址、广东会娱乐场手机网址、广东会娱乐场管理网址、广东会娱乐场会员网址。提供广东会娱乐场APP下载,广东会娱乐场APP包含广东会娱乐场代理登录线路、广东会娱乐场会员登录线路、广东会娱乐场信用网开户、广东会娱乐场现金网开户、广东会娱乐场会员注册、广东会娱乐场线上投注等业务。

Hai trong số những con vẹt gáy đỏ Amazon nở ra từ số trứng được phát hiện trong túi của kẻ buôn lậu. Ảnh: AP/Rebecca Blackwell.

Kể từ tháng 3, chiếc lồng lớn ở Loxahatchee (bang Florida, Mỹ) này là nhà của 24 chú vẹt con màu xanh lá cây. Mỗi khi ai đó tới gần, chúng sẽ lập tức hót líu lo và lắc lư chiếc đầu nhỏ.

Những con vẹt có nguồn gốc từ vùng Trung Mỹ, được phát hiện nằm trong túi của một kẻ buôn lậu tại sân bay quốc tế Miami (bang Florida). Hiện chúng đang được nuôi dưỡng bởi Tổ chức Bảo tồn Các loài hiếm, AP đưa tin.

Ngày 23/3, hành khách Szu Ta Wu vừa đáp chuyến bay 392 của TACA Airlines từ Managua (Nicaragua) xuống sân bay quốc tế Miami và đang đổi chuyến bay để trở về nhà ở Đài Loan (Trung Quốc), theo đơn kiện hình sự được đệ trình lên Tòa Sơ thẩm Liên bang Mỹ ở Miami.

24 con vẹt đang được các nhà chức trách Mỹ nuôi dưỡng. Ảnh: AP/Rebecca Blackwell.

Các nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ đã chặn người đàn ông này lại tại một quầy kiểm tra an ninh. Wu được hỏi về âm thanh kỳ lạ phát ra từ hành lý xách tay của mình - sau này được phát hiện là một túi làm mát được kiểm soát nhiệt độ “tinh vi”.

Wu thò tay vào và lôi ra một chiếc túi nhỏ hơn ở bên trong, đưa cho sĩ quan một quả trứng. Sau đó, viên sĩ quan nhìn vào bên trong túi và thấy nam hành khách này đem theo nhiều quả trứng hơn nữa và một con chim non vừa mới nở.

Wu nói rằng mình có 29 quả trứng, nhưng anh ta không có giấy tờ hợp pháp để vận chuyển những con chim này, theo đơn khiếu nại.

Cuối cùng, người đàn ông này bị bắt giữ. Ngày 5/5, Wu nhận tội buôn lậu chim vào Mỹ. Anh ta có nguy cơ phải đối mặt với án tù 20 năm khi bị kết án vào ngày 1/8.

,

澳门百家乐网址www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的澳门百家乐网址登录网址、澳门百家乐网址备用网址、澳门百家乐网址最新网址、澳门百家乐网址手机网址、澳门百家乐网址管理网址、澳门百家乐网址会员网址。提供澳门百家乐网址APP下载,澳门百家乐网址APP包含澳门百家乐网址代理登录线路、澳门百家乐网址会员登录线路、澳门百家乐网址信用网开户、澳门百家乐网址现金网开户、澳门百家乐网址会员注册、澳门百家乐网址线上投注等业务。

,

Wu nói với các nhà điều tra thông qua một phiên dịch viên tiếng Hoa rằng một người bạn đã trả tiền cho anh ta để đi từ Đài Loan đến Nicaragua để nhặt trứng. Anh phủ nhận việc biết chúng là loại chim gì.

Nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ đã giữ chiếc túi và liên hệ với Cục Cá và Động vật hoang dã Mỹ. Đến lúc đó, 8 con vẹt đã nở hoặc đang trong quá trình chui ra khỏi trứng.

Dự kiến những chú chim sẽ được trả về tự nhiên. Ảnh: AP/Rebecca Blackwell.

Paul Reillo, giáo sư Đại học Quốc tế Florida và là Giám đốc của Tổ chức Bảo tồn Các loài hiếm, cho biết các nhà chức trách đã sớm liên hệ với ông để giúp xác định loài chim này trong số 360 giống vẹt trên thế giới.

“Họ không biết những con vật còn non, không có lông này thuộc giống nào và muốn lời khuyên của tôi”, ông nói.

Giáo sư cũng giúp thiết lập một lồng ấp tạm thời trong chuồng chim của Bộ Nông nghiệp Mỹ tại sân bay trong cuộc chạy đua để cứu những con vẹt con. 26 trên tổng số 29 quả trứng đã nở, và 24 trong số 26 chú chim non đã sống sót. Chúng gồm 2 loài, đó là vẹt gáy vàng Amazon và vẹt trán đỏ Amazon, AP đưa tin.

Theo giáo sư Reillo, đường dây buôn lậu vẹt từ Trung Mỹ được thiết lập vững chắc và đã diễn ra trong nhiều năm. Khoảng 90% trứng chim bị săn trộm để buôn bán vẹt bất hợp pháp.

Hiện các nhà chức trách đang đối mặt với thách thức tìm một mái nhà lâu dài cho bầy chim. Những con vẹt có thể sống 60-70 năm, thậm chí lâu hơn.

Giáo Reillo sư cho biết ông đang làm việc với Cục Cá và Động vật hoang dã Mỹ để lập kế hoạch “thả những con chim bay tự do và giúp khôi phục các loài của chúng trong tự nhiên”.

,

足球 胜 负 彩 玩法www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的足球 胜 负 彩 玩法登录网址、足球 胜 负 彩 玩法备用网址、足球 胜 负 彩 玩法最新网址、足球 胜 负 彩 玩法手机网址、足球 胜 负 彩 玩法管理网址、足球 胜 负 彩 玩法会员网址。提供足球 胜 负 彩 玩法APP下载,足球 胜 负 彩 玩法APP包含足球 胜 负 彩 玩法代理登录线路、足球 胜 负 彩 玩法会员登录线路、足球 胜 负 彩 玩法信用网开户、足球 胜 负 彩 玩法现金网开户、足球 胜 负 彩 玩法会员注册、足球 胜 负 彩 玩法线上投注等业务。

上一篇:新2信用平台出租(www.hg6868.vip):Gánh nặng tử vong do ung thư tại Việt Nam đứng thứ 2 sau bệnh tim mạch

下一篇:chơi Đánh bạc bóng đá(www.vng.app):冰雪旅游带火农家院 村民家门口实现致富梦

网友评论